(VnMedia) - Không có gì khó chịu hơn là một gương mặt đầy mụn. Mụn không chỉ có ở lứa tuổi dậy thì mà còn ở các lứa tuổi khác. Nguyên nhân gây mụn là do áp lực công việc căng thẳng, ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng ,..không hợp lý. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ngăn ngừa mụn để có làn da khỏe và đẹp.
Pages
▼
Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2012
Phát hiện thêm 2 nhóm máu mới ở người
Bất ngờ ở chỗ, từ trước đến nay con người mới chỉ biết đến 4 nhóm máu quen thuộc (O, A, B, AB) và trên thực tế mới chỉ 28 nhóm máu phụ được Hội Truyền máu quốc tế thừa nhận.
Các nhà khoa học thuộc một đại học công lập lâu đời của Mỹ (thành lập từ năm 1791) ở Burlington, Vermont vừa phát hiện ra một bất ngờ, đó là khám phá thêm 2 nhóm máu mới ở người mang tên Langereis và Junior.
Thứ Ba, 27 tháng 3, 2012
Ốc xào cay
Món ốc xào sả ớt cay thơm đậm đà hương vị, quyến rũ mọi nguời ngay từ cái tên. Món này ngồi nhâm nhi với đám bạn vào buổi chiều hè thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg
Nước mắm 2 thìa, đường 1 thìa, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa dầu ăn,3 cây sả tươi, bào mỏng, 1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ, 5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột
Cách làm:
Tôm xào hẹ - món đặc biệt cho nam giới
Không chỉ là món ăn ngon, đưa cơm ngày gió lạnh, tôm đồng xào lá hẹ còn là vị thuốc đặc biệt dành cho đấng mày râu khơi dậy cảm xúc…
Nguyên liệu:
- 300 tôm đồng nhỏ, 200g lá hẹ
- Gia vị, gừng, tỏi…
Xơ mướp chữa ngứa da
Ngoài công dụng chữa ngứa da, xơ mướp còn dùng để chữa viêm tuyến vú, chữa ít sữa, chữa bệnh trĩ... ở phụ nữ sau khi sinh rất hiệu quả.
Ngứa là một trong những triệu chứng mà bạn dễ mắc phải trong thời kỳ bầu bí. Mặc dù ngứa không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn và bé, ngứa sẽ khỏi hẳn sau khi bạn sinh bé được vài tuần nhưng ngứa lại là nguyên nhân gây phiền toái khiến bạn hay cáu giận, căng thẳng, khó chịu vào ban ngày, mất ngủ vào ban đêm và còn làm tổn thương làn da của bạn.
Nguyên nhân gây ngứa thường xuất hiện ở cuối thai kỳ, khi chiếc bụng bầu ngày một lớn lên, da có thể bị rạn và sự chèn ép của thai lên tĩnh mạch chủ dưới gây ứ trệ tuần hoàn chi dưới sinh phù chân. Ngoài ra việc tăng chuyển hóa trong cơ thể gây ra việc tăng tiết mồ hôi da trở nên nhạy cảm hơn với những kích thích từ môi trường ngoài như thời tiết, sự cọ xát của quần áo thô ráp, bệnh ngoài da sẵn có hay sự thay đổi lượng hormone trong thai kỳ khiến cơ thể nhạy cảm hơn cũng là nguyên nhân dẫn đến mẩn ngứa vùng bụng, ngực, hông và đùi khi mang thai…
Ngoài công dụng chữa ngứa da, xơ mướp còn dùng để chữa viêm tuyến vú, chữa ít sữa, chữa bệnh trĩ... ở phụ nữ sau khi sinh rất hiệu quả.
Ngứa là một trong những triệu chứng mà bạn dễ mắc phải trong thời kỳ bầu bí. Mặc dù ngứa không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn và bé, ngứa sẽ khỏi hẳn sau khi bạn sinh bé được vài tuần nhưng ngứa lại là nguyên nhân gây phiền toái khiến bạn hay cáu giận, căng thẳng, khó chịu vào ban ngày, mất ngủ vào ban đêm và còn làm tổn thương làn da của bạn.
Nguyên nhân gây ngứa thường xuất hiện ở cuối thai kỳ, khi chiếc bụng bầu ngày một lớn lên, da có thể bị rạn và sự chèn ép của thai lên tĩnh mạch chủ dưới gây ứ trệ tuần hoàn chi dưới sinh phù chân. Ngoài ra việc tăng chuyển hóa trong cơ thể gây ra việc tăng tiết mồ hôi da trở nên nhạy cảm hơn với những kích thích từ môi trường ngoài như thời tiết, sự cọ xát của quần áo thô ráp, bệnh ngoài da sẵn có hay sự thay đổi lượng hormone trong thai kỳ khiến cơ thể nhạy cảm hơn cũng là nguyên nhân dẫn đến mẩn ngứa vùng bụng, ngực, hông và đùi khi mang thai…
Thứ Ba, 20 tháng 3, 2012
Các Món Ăn Chơi Dễ Làm: Bò Bía
Có nhiều người đã lẫn lộn món bò bía với gỏi cuốn và bì cuốn. Bò bía luôn được cuốn với với 5 loại thực phẩm chính là lạp xưởng, trứng vịt, tép khô, củ sắn cắt sợi và xà lách. Đây không phải là món ăn nguội dù bên ngoài cuốn bò bía luôn... lạnh ngắt. Người ta luôn giữ nóng phần củ sắn xào hoặc xào lại cho nóng khi cuốn thành cuốn bò bía, khi đến tay người ăn dù để qua 5 ,7 phút sau... khi cắn vào cuốn bò bía thực khách vẫn phải thấy phần củ sắn còn nóng ấm. Đó là chi tiết "đắt" nhất của món ăn này.
Vật Liệu
Phân lượng này chỉ có tính ước lệ, tùy các bạn muốn cuốn ít cuốn bò bía thì cứ dùng nhiều hơn.
- 2 cây lạp xưởng.
- 2 hột vịt.
- 1/2 kg củ sắn nước.
- Bánh tráng dẻo chừng 15cm đường kính.
- 50gr tôm khô hoặc tép khô.
- Xà lách, hành ta, dầu chiên.
- Đậu phụng rang, hành phi, cà rốt, củ cải trắng, tương ớt, tương ngọt, ớt xào.
Vào Bếp
Phòng Hăm hàng Ngày Cho Trẻ
Trong 6 tháng đầu đời, nhiều bé có hai mông đỏ ửng ở nhiều mức độ vì làn da mong manh của bé bị kích ứng với phân và nước tiểu. Trầm trọng hơn, làn da mông tấy đỏ do cọ sát với tã.
Phân nhão do thuốc kháng sinh, thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc những kích thích do mọc răng cũng khiến hăm phát triển. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giảm hăm cho con:
- Dùng tã giấy có khả năng hút tốt vì nó sẽ khiến da của bé khô lâu. Nên thay tã cho con thường xuyên ngay cả khi bạn nghĩ bé không bị ướt.
- Rửa sạch vùng quấn tã với nước sau khi thay tã. Không dùng khăn ướt có cồn để lau cho con.
- Nếu bé hăm nặng, sau khi vệ sinh xong, có thể nhúng mông của bé vào chậu nước có pha baking soda (một bát nhỏ baking soda vào một chậu nước). Cách này giúp trung hòa axit trong phân và nước tiểu. Sau đó, lau khô bằng khăn mềm.
- Thỉnh thoảng, cần để mông, bẹn của bé được thoáng khí. Trong giấc ngủ ngắn của bé, nếu trời ấm, bạn có thể cởi bỉm cho con, gấp một chiếc tã vải lót trên tấm ni-lon rồi kê dưới mông của bé, tránh giường ướt do bé tè.
- Có thể thoa kem chống hăm chứa oxit kẽm sau mỗi lần thay tã.
- Nếu những nốt ban đỏ mọc dưới rốn của bé thì bạn nên gập cạp của bỉm ra bên ngoài để hạn chế phần cạp này cọ vào bụng của bé.
Bên cạnh hăm thông thường, có những loại hăm đặc biệt hơn, chẳng hạn:
- Hăm do dị ứng thực phẩm thường là một vòng màu đỏ quanh hậu môn. Đó có thể do bé dị ứng với nước cam hay cà chua. Trường hợp này, cần hạn chế thực phẩm trên và theo dõi.
- Ban nấm men cần điều trị bằng kháng sinh, nổi lên từng vùng với màu đỏ hồng hoặc nổi da gà. Nên hỏi bác sĩ về kem bôi cho bé.
- Trường hợp hiếm, ban có thể do vi khuẩn, vùng ban có kích thước như đồng xu, đóng vỉ màu mật ong, nổi quanh mông. Trường hợp này cũng cần được bác sĩ kê thuốc bôi kháng sinh.
sưu tầm
Công dụng của hạt gấc
Chữa viêm tuyến vú, sưng tấy:
Phụ nữ sau khi đẻ dễ bị sưng, viêm tuyến vú dẫn đến tắc sữa, đau nhức, thông thường phải đi chích, nhưng dùng hạt gấc hiệu quả rất nhanh. Lấy khoảng 100g hạt gấc, bỏ lớp vỏ đen cứng, lấy nhân mài vào vành tròn ở bát, đĩa, cho nửa thìa cà phê rượu vào sẽ được một thứ hồ màu trắng, quánh. Sau đó bôi dung dịch này vào vú bị sưng, làm như vậy 3 lần sẽ khỏi.
Chữa sưng, đau khớp:
Vì Sao Bánh Mì Việt "Hút Hồn" Thực Khách Mĩ
Mới đây, theo báo Restaurant News, bánh mì Việt Nam (chữ "bánh mì" được viết nguyên cả dấu) đang trở thành món ăn thu hút sự chú ý trên đất Mỹ.
Theo báo Restaurant News, trước đây bánh mì Việt Nam thường chỉ xuất hiện ở những quán ăn dành cho người Việt hoặc châu Á nhưng nay nó đã có mặt thường xuyên trong thực đơn của nhiều nhà hàng tại New York, và trên các xe tải nhỏ Nom Nom bán thực phẩm ở Los Angeles, San Francisco.
Khái niệm bánh mì ngày càng trở nên thân thuộc với thực khách Mỹ. "Bánh mì" ở đây là một món bánh mì dài kẹp truyền thống kết hợp với một ít rau tươi, trộn nước thịt, ngoài ra có thể thêm patê và sôt mayonaise. Các ông chủ cửa hàng bánh mì lớn cho biết, bánh mì sẽ xuất hiện trước đông đảo người dân tại các thành phố khắp nước Mỹ.
Sức hấp dẫn của bánh mì Việt Nam đến từ đâu?
Năm Kiểu Ăn Sáng Dễ Khiến Bạn Phát Phì
Không ăn sáng hoặc ăn sáng không đầy đủ chỉ khiến bạn phát phì thêm mà thôi. Dưới đây là 5 kiểu ăn sáng khiến bạn dễ biến thành "cô nàng thùng phuy" nhất, tránh xa nhé!
1. Bữa sáng chứa nhiều dầu mỡ
Không ít bạn ăn sáng bằng cách mua cái bánh rán hoặc quẩy chiên ăn vội rồi tức tốc đi học. Kì thực hàm lượng chất béo trong quẩy là cực kì cao, mỗi chiếc quẩy chứa đến 220 calo. Bánh rán và quẩy đều là những món được chiên, rán ở nhiệt độ cao, nên sau khi trải qua một quá trình làm chín ở nhiệt độ cao như vậy chúng sẽ hấp thụ một lượng dầu mỡ đáng kể. Lượng dầu mỡ vượt quá tiêu chuẩn trong khi chất dinh dưỡng lại giảm sút, thậm chí còn dễ gây ung thư nữa.
Lời khuyên: Những bữa sáng thế này chỉ nên ăn 1 tuần/ lần. Bữa sáng như thế nên kết hợp với rau xanh hoặc hoa quả; còn bữa trưa và bữa tối chỉ nên ăn thật thanh nhẹ, không nên ăn các món xào, chiên hay rán.
2. Bữa sáng kiểu Tây
1. Bữa sáng chứa nhiều dầu mỡ
Không ít bạn ăn sáng bằng cách mua cái bánh rán hoặc quẩy chiên ăn vội rồi tức tốc đi học. Kì thực hàm lượng chất béo trong quẩy là cực kì cao, mỗi chiếc quẩy chứa đến 220 calo. Bánh rán và quẩy đều là những món được chiên, rán ở nhiệt độ cao, nên sau khi trải qua một quá trình làm chín ở nhiệt độ cao như vậy chúng sẽ hấp thụ một lượng dầu mỡ đáng kể. Lượng dầu mỡ vượt quá tiêu chuẩn trong khi chất dinh dưỡng lại giảm sút, thậm chí còn dễ gây ung thư nữa.
Lời khuyên: Những bữa sáng thế này chỉ nên ăn 1 tuần/ lần. Bữa sáng như thế nên kết hợp với rau xanh hoặc hoa quả; còn bữa trưa và bữa tối chỉ nên ăn thật thanh nhẹ, không nên ăn các món xào, chiên hay rán.
2. Bữa sáng kiểu Tây
Món Ngon Dễ Làm: Canh Cá Chép Với Măng Chua
Canh cá chép với măng chua, rất dễ ăn vì canh có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng của măng.
Thứ Bảy, 17 tháng 3, 2012
8 loại thực phẩm không nên ăn khi đói
Khi bạn đang đói thì hãy cẩn thận với một số loại thực phẩm có khả năng gây những hậu quả không tốt cho cơ thể. Dưới đây là 8 loại thực phẩm trong số đó.
1. Đồ uống lạnh
Các nhà khoa học khuyến cáo, khi bụng đang trong tình trạng “trống rỗng”, không nên nạp vào cơ thể mình lượng lớn các loại đồ uống lạnh. Bởi chính nó là thủ phạm kích thích dạ dày 1 cách dữ dội, tiết nhiều dịch vị trong khi không hề có thức ăn. Điều này sẽ khiến bạn mắc các chứng bệnh về dạ dày.
Với phụ nữ, trong những “ngày ấy”, nếu sử dụng quá nhiều nước hay các loại đồ uống lạnh còn có nguy cơ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
2. Cà chua và hồng
Ăn quả hồng khi đói làm tăng nguy cơ bị sỏi thận
Đây vẫn được đánh giá là những loại quả bổ dưỡng nhưng khi ăn vào lúc đói thì lại không tốt chút nào.
2 loại quả với sắc đỏ rực rỡ này có chứa rất nhiều nhựa (mủ), axit. Do đó, khi bị nhào trộn với dịch dạ dày mà không có các loại thực phẩm khác thì sẽ tạo nên 1 phản ứng hóa học, trong đó có sự ngưng tụ của các yếu tố vật chất. Sự ngưng tụ này là 1 trong những nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận.
1. Đồ uống lạnh
Các nhà khoa học khuyến cáo, khi bụng đang trong tình trạng “trống rỗng”, không nên nạp vào cơ thể mình lượng lớn các loại đồ uống lạnh. Bởi chính nó là thủ phạm kích thích dạ dày 1 cách dữ dội, tiết nhiều dịch vị trong khi không hề có thức ăn. Điều này sẽ khiến bạn mắc các chứng bệnh về dạ dày.
Với phụ nữ, trong những “ngày ấy”, nếu sử dụng quá nhiều nước hay các loại đồ uống lạnh còn có nguy cơ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
2. Cà chua và hồng
Ăn quả hồng khi đói làm tăng nguy cơ bị sỏi thận
Đây vẫn được đánh giá là những loại quả bổ dưỡng nhưng khi ăn vào lúc đói thì lại không tốt chút nào.
2 loại quả với sắc đỏ rực rỡ này có chứa rất nhiều nhựa (mủ), axit. Do đó, khi bị nhào trộn với dịch dạ dày mà không có các loại thực phẩm khác thì sẽ tạo nên 1 phản ứng hóa học, trong đó có sự ngưng tụ của các yếu tố vật chất. Sự ngưng tụ này là 1 trong những nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận.
Bánh Cuốn
Bánh cuốn thì chắc là không còn xa lạ với mọi người nữa nhỉ? Trời mưa mưa lạnh lạnh, mà có dĩa bánh cuốn nóng chấm với nước mắm chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng nữa.
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Nguyên liệu:
- Bột bánh: bột gạo và bột năng
- Nhân bánh: thịt băm, mộc nhĩ, hành khô và hành khô (hành tây)
- Dầu ăn, muối, gia vị, hạt tiêu, mắm, dấm hoặc chanh
Các bước thực hiện:
Kimbap
Kim chi là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, kế đó phải kể đến kimbap. Bạn thử trổ tài với món ăn truyền thống xứ Hàn nhé.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 1 gói lá rong biển
- 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn
- 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra
- 2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài
- Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt
- Xúc xích cắt sợi
Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2012
Phở Cuốn Việt Nam
Phở từ xưa đã vô cùng nổi tiếng. Nhắc tới ẩm thực Việt là không ai không nhắc tới “phở”. Có thể nói, phở như là linh hồn của người Việt Nam. Người Việt Nam mình cũng luôn sáng tạo trong cách ăn. Phở có phở nước, phở xào, phở chiên phồng và cả phở cuốn nữa... với đầy đủ các vị gà, bò. Và cái tên phở cuốn ra đời đúng như món ăn của nó. Càng nghĩ càng thấy sáng tạo vì lấy bánh phở cuốn thịt bò, rau thơm, xà lách lại, ăn rất thơm, lại thanh và nhất là vào mùa hè nóng nức thì thật sự giá trị khi ăn vài miếng phở cuốn. Nước chấm cũng đặc trưng cho đồ ăn Việt nam, chua ngọt và hơi cay cay. Đây thật sự là sự kết hợp nhịp nhàng của 2 món truyền thống: Phở và nem.
Nguyên liệu:
Thịt bò
Xà lách
Rau mùi
Đu đủ xanh (có thể thay bằng cà rốt)
Gia vị, dầu ăn, hành tỏi, ngũ vị hương (húng lìu)
Bánh đa nem (bánh tráng)
Các bước thực hiện:
Bước 1
Ướp thịt bò với gia vị ( không nên ướp mắm nhé), tỏi băm, chút dầu ăn (để thịt bò mềm hơn), và húng lìu (nếu không mua được thì có thể mua quế và hồi về xay ra. Vì đây là mùi vị đặc trưng của phở nên nếu thiếu nó cũng sẽ làm giảm bớt độ ngon)
Khoảng 15’ thì phi hành khô thơm lên rồi cho vào xào nhanh tay. Xào chín tới thôi nhé, nêm nếm lại cho vừa vị rồi để ra ngoài cho nguội và chuẩn bị cuốn.
Nguyên liệu:
Thịt bò
Xà lách
Rau mùi
Đu đủ xanh (có thể thay bằng cà rốt)
Gia vị, dầu ăn, hành tỏi, ngũ vị hương (húng lìu)
Bánh đa nem (bánh tráng)
Các bước thực hiện:
Bước 1
Ướp thịt bò với gia vị ( không nên ướp mắm nhé), tỏi băm, chút dầu ăn (để thịt bò mềm hơn), và húng lìu (nếu không mua được thì có thể mua quế và hồi về xay ra. Vì đây là mùi vị đặc trưng của phở nên nếu thiếu nó cũng sẽ làm giảm bớt độ ngon)
Khoảng 15’ thì phi hành khô thơm lên rồi cho vào xào nhanh tay. Xào chín tới thôi nhé, nêm nếm lại cho vừa vị rồi để ra ngoài cho nguội và chuẩn bị cuốn.
Kimbap Hàn Quốc
Kim chi là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, kế đó phải kể đến kimbap. Bạn thử trổ tài với món ăn truyền thống xứ Hàn nhé.
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
1 gói lá rong biển
1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn
2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra
2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài
Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt
Xúc xích cắt sợi
Các bước thực hiện:
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
1 gói lá rong biển
1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn
2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra
2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài
Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt
Xúc xích cắt sợi
Các bước thực hiện:
Thứ Năm, 8 tháng 3, 2012
Thú Vị Với: Tạo Hình 3D
Cùng thưởng thức nào.
Amazing Pop Up Card Tutorial
Có nhiều điều thú vị với Giấy
Amazing Pop Up Card Tutorial
Món Ngon Dễ Làm: Bao Tử Cá Basa Chiên giòn
Những món ăn làm từ cá ba sa từ lâu đã trở nên quên thuộc với bà con miền Tây sông nước quê tôi.
Tất cả các bộ phận của cá ba sa từ đầu, thân, đuôi, tới bao tử đều có thể chế biến thành những món ăn ngon. Các bà nội trợ có thể tìm mua bao tử cá ba sa tại chợ để chế biến món ăn. Trước đây người ta thường bỏ đi bao tử cá ba sa, những năm gần đây món ăn làm từ bao tử cá ba sa lại được nhiều người yêu thích. Hiện nay 100g bao tử cá ba sa giá khoảng 5.000 đồng.
Bao tử cá ba sa chiên giòn là một trong những món ăn dễ thực hiện, bởi chế biến nhanh, nguyên liệu lại dễ kiếm, chất lượng không thua kém những đặc sản như cá linh, cá kèo.
Thực Hiện:
Tất cả các bộ phận của cá ba sa từ đầu, thân, đuôi, tới bao tử đều có thể chế biến thành những món ăn ngon. Các bà nội trợ có thể tìm mua bao tử cá ba sa tại chợ để chế biến món ăn. Trước đây người ta thường bỏ đi bao tử cá ba sa, những năm gần đây món ăn làm từ bao tử cá ba sa lại được nhiều người yêu thích. Hiện nay 100g bao tử cá ba sa giá khoảng 5.000 đồng.
Bao tử cá ba sa chiên giòn là một trong những món ăn dễ thực hiện, bởi chế biến nhanh, nguyên liệu lại dễ kiếm, chất lượng không thua kém những đặc sản như cá linh, cá kèo.
Thực Hiện:
Phở Bò
Phở Bò
- 1,5kg bánh phở.
- 2kg xương bò.
- 500gr nạm bò.
- 500gr thịt bò tái.
- 1 củ gừng to.
- 7 củ hành tím.
- 1 túi gia vị nấu phở.
- 3 củ hành tây, giá, ngò gai, rau quế.
- 200gr hành lá.
- 3 thìa súp bột nêm.
- 2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa súp nước mắm, tương ớt, tương xay, chanh.
Thực Hiện:
Dọn kèm với tương ớt và chanh.
Nguyên Liệu:- 1,5kg bánh phở.
- 2kg xương bò.
- 500gr nạm bò.
- 500gr thịt bò tái.
- 1 củ gừng to.
- 7 củ hành tím.
- 1 túi gia vị nấu phở.
- 3 củ hành tây, giá, ngò gai, rau quế.
- 200gr hành lá.
- 3 thìa súp bột nêm.
- 2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa súp nước mắm, tương ớt, tương xay, chanh.
Thực Hiện:
Hoa Cẩm Chướng
Sự Tích Hoa Cẩm Chướng
HOA CỎ
Cẩm chướng, đóa hoa hồng như những viên bông gòn, không hương, nhưng lại rất đẹp. Cái đẹp thầm lặng. Cẩm chướng rất quan trọng trong cuộc sống của người Hy lạp và Ý. Vào thời phồn thịnh của Ý(Romans era) cẩm chướng trở thành biểu tượng của sự hùng mạnh của dân tộc nàỵ Cẩm chướng cũng được gọi là hoa của Jove, vì Jove là một trong những thần được quý chuộng nhất.
Sự tích cẩm chướng thật khó biết, nhưng một trong những điển tích của nó xuất phát từ thánh kinh. Sách vở kể lại trong thánh kinh, khi Đức Mẹ Đồng Trinh Mary nhìn thấy chúa Jesus bị đóng đinh, bà bật khóc. Từng giọt nước mắt của bà rơi xuống chân Chúa, thấm vào lòng đất và từ đó mọc lên những cành cẩm chướng đủ màu lộng lẫỵ.....
HOA CỎ
Cẩm chướng, đóa hoa hồng như những viên bông gòn, không hương, nhưng lại rất đẹp. Cái đẹp thầm lặng. Cẩm chướng rất quan trọng trong cuộc sống của người Hy lạp và Ý. Vào thời phồn thịnh của Ý(Romans era) cẩm chướng trở thành biểu tượng của sự hùng mạnh của dân tộc nàỵ Cẩm chướng cũng được gọi là hoa của Jove, vì Jove là một trong những thần được quý chuộng nhất.
Sự tích cẩm chướng thật khó biết, nhưng một trong những điển tích của nó xuất phát từ thánh kinh. Sách vở kể lại trong thánh kinh, khi Đức Mẹ Đồng Trinh Mary nhìn thấy chúa Jesus bị đóng đinh, bà bật khóc. Từng giọt nước mắt của bà rơi xuống chân Chúa, thấm vào lòng đất và từ đó mọc lên những cành cẩm chướng đủ màu lộng lẫỵ.....
Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012
Quà tặng ngày 8 tháng 3 theo cung hoàng đạo
Tặng quà cho bạn gái phù hợp là một nghệ thuật cùng khám phá bí mật này trong bài viết dưới đây:
Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)
Người thuộc cung Bạch Dương nhiệt tình và thẳng thắn, họ thường thích những thứ đặc biệt và có giá trị tình cảm.
Cô ấy sẽ rất vui khi nhận được một lọ nước hoa loại mới trên thị trường, một chiếc áo khoác hay một chiếc áo lông thiết kế với kiểu cách riêng. - Ảnh minh họa.
Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
8 loại quả cần thiết hơn thần dược
Vỏ táo chống oxy hóa
Với hàm lượng chất xơ phong phú, vỏ táo rất tốt cho việc tiêu hóa. Riêng vỏ táo đã chiếm gần một nửa lượng vitamin C của cả quả táo. Chất chống oxy hóa trong vỏ táo cũng nhiều hơn hẳn so với thịt táo và một số loại trái cây khác. Bởi vậy, không ít nhà sản xuất đã chọn vỏ táo làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng.
Con trai trước và sau khi có người yêu
Con trai trước khi có người yêu, mắt "lơ ngơ" miệng "ngậm" ống hút. Con trai có người yêu rồi, miệng cười tủm tỉm hạnh phúc bên "nàng thơ".
1. Dọn dẹp nhà | |
Mọi thứ đều ngăn nắp gọn gàng. | |
Cái gì cũng làm loạn hết cả lên, không phải vì con trai có bạn gái nên sinh lười, mà vì con trai thích vừa được ngắm bạn gái giúp họ dọn dẹp, vừa "lầm bầm" kêu chàng ở bẩn. Con trai cảm thấy đó là một điều hạnh phúc dễ thương. | |
2. Khi bị ốm/ bệnh |
10 loại thực phẩm làn da 'kết' nhất
Kể ra làn da chúng mình cũng kén ăn lắm nhé, không phải hoa quả nào làn da cũng thích đâu đấy.
1. Bông cải xanh - Chống tổn thương da
Bông cải xanh rất giàu vitaminA, vitamin C, carotenoids, có thể tăng cường sức đề kháng cho da, và duy trì độ đàn hồi của da, giúp da chống lại những tổn thương không đáng có.
2. Sữa - Tăng độ căng cho da
Là con trai thì ăn quả gì?
Quả gì mà có thể giúp con trai trị được bệnh đau, sưng tinh hoàn, mộng tinh, viêm tuyến liền liệt...
Nói đến hoa quả, phần lớn chúng ta đều biết nó có công dụng giảm béo và làm đẹp. Song bên cạnh đó, hoa quả còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nam giới nữa đấy.
Lấy 15-20 hạt vải, nghiền nhuyễn rồi hòa với nước, đun sôi lên uống. Cách này có thể trị đau và sưng tinh hoàn rất tốt.
Thú Vị Với Khăn Ăn
Gấp khăn ăn hình chú thỏ vừa dễ vừa đẹp
Chỉ với chiếc khăn ăn vuông trắng thông thường bạn cũng có thể gấp được chiếc khăn ăn hình chú thỏ đẹp hơn cả ở nhà hàng nhé!
Há Cảo Tôm Hình Hoa Hồng
Món quà ý nghĩa cho mẹ ngày 8/3
Chỉ cần 1 chút khéo léo, bạn đã tạo ra được món quà bất ngờ tặng nàng, tặng mẹ ngày 8/3. Thêm vào đó vỏ há cảo dai dai sừn sựt, chấm với chút tương ớt rất ngon. Ắt hẳn người phụ nữ bên cạnh bạn sẽ bất ngờ.
Nguyên liệu:
Bột há cảo 200g
Nước sôi 230ml
Tôm 500g
Củ năng, cà rốt xay nhỏ 3 muỗng canh
Gia vị, tiêu, muối, đường
Cách làm:
Bước 1
Tôm lột vỏ bằm sơ sơ, trộn cùng cà rốt, củ năng nếu không có củ năng thì cho vào một muỗng canh bột năng, tiêu, muối, đường.
Bước 2
Cho bột vào thao, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho nước sôi thật sôi vào từ từ.
Dùng đũa quậy cho đều.
Chăm Sóc Tóc Cô Dâu
8 nguyên tắc chăm sóc tóc của cô dâu
Nguyên tắc 1: Không thay đổi đột ngột
Thử nghiệm một kiểu tóc mới hoặc thay màu nhuộm khác vào sát ngày cưới là điều không nên làm. Lí do là khi có bất kỳ trục trặc nào, bạn sẽ không đủ thời gian để sửa chữa kiểu tóc. Việc thay đổi đột ngột sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu cho tóc cũng chứa nhiều rủi ro. Bạn có thể bị dị ứng hoặc không hợp với nó.
Nếu muốn làm mới hình ảnh của mình, thời điểm thích hợp nhất để bạn thay đổi là 6 tháng trước ngày cưới. Nếu chỉ cắt tỉa lại thì hãy làm trước đó khoảng 2 tuần. Một mái tóc đẹp, phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian tạo kiểu đáng kể.
Nếu muốn làm mới hình ảnh của mình, thời điểm thích hợp nhất để bạn thay đổi là 6 tháng trước ngày cưới. Nếu chỉ cắt tỉa lại thì hãy làm trước đó khoảng 2 tuần. Một mái tóc đẹp, phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian tạo kiểu đáng kể.
Tóc Xinh Teen Xuống Phố
Dù được nghỉ hè nhưng nhiều teen vẫn phải đi học thêm tối ngày. Và các teen luôn mong chờ đến tối thứ 7 được tung tăng cùng bạn bè. Để teen thật xinh xắn, đáng yêu trong mắt bạn bè, gửi tới teen kiểu tóc đơn giản, điệu đà.
Tiếp tục thả một ít tóc ở phía trên xuống và tiếp tục làm xoăn cụp vào trong.
Dùng kẹp làm xoăn nốt phần tóc cuối cùng. Sau đó, điểm trang lên mái tóc chiếc cặp hoa để mái tóc thêm phần mềm mại.
sưu tầm
Tóc Dạ Hội Cho Bạn Gái
Tóc Dạ Hội Đẹp
Nếu muốn mình trở nên điệu đà và nổi bật hơn khi xuất hiện giữa mọi người, thì hãy thử những kiểu tóc sau:
Những kiểu tóc này tập trung làm nổi bật vẻ điệu đà, duyên dáng cho những cô gái trẻ tuổi. Và với sự khéo léo trong cách tạo kiểu với những điểm nhấn đặc biệt, bạn sẽ trở thành một cô nàng tiệc tùng tỏa sáng lộng lẫy.Để làm tươi trẻ hơn kiểu tóc xoăn này, hãy làm bồng cao phần tóc trên đỉnh, kết hợp thêm một chiếc cài tóc nhỏ xinh.Nếu bạn muốn nổi bật hơn, có thể thử kiểu tóc búi cao vời chiếc nơ đá to bản lấp lánh này.
Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012
Trứng gà hoặc hột vịt lộn, cút lộn chiên giòn
Trứng gà hoặc hột vịt lộn, cút lộn chiên giòn:
Vật Liệu:
Cách Làm:
Chúc các bạn làm thành công ^_^
Vật Liệu:
- 10 cái trứng gà hoặc vịt lộn
- Rau răm, 1/2 lon beer
- Bột chiên giòn ( bột chiên tôm chuối )
- Bột xù, chút tương ớt
Cách Làm:
- Trứng lộn đem luộc 10p, để nguội, đập lột vỏ.
- Lấy 1 cái tô cho vào bột chiên giòn và 1/2 lon beer trộn điều lên,
- Cho bột xù ra tô, trứng lộn đập lột vỏ xong đem nhúng qua tô bột chiên giòn xong lăn qua bột xù, cứ làm vậy đến hết.
- Bắt cái nồi dầu đợi nóng cho trứng vào chiên vàng xong vớt ra cho ráo dầu .
- Mang ra dùng nóng với rau răm
Chúc các bạn làm thành công ^_^
sưu tầm
Cách bảo quản trứng
Mùa hè, trứng hay bị hư, bạn nên tham khảo vài cách bảo quản sau đây:
Bảo quản trứng bằng phun dầu vào trứng nhằm lấp kín hơn 10.000 các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt vỏ trứng, ngăn chặn sự bốc hơi nước của trứng để không làm mất đi cân bằng tự nhiên thành phần các chất cấu thành trong quả trứng và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.
Đây là kỹ thuật mới, được nghiên cứu và áp dụng đầu tiên ở Australia. Trứng được bảo quản bằng phương pháp này có nhiều ưu điểm, không bị tác động mạnh bởi ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường, kéo dài được thời gian bảo quản gấp 4 lần hơn so với trứng thường.
- Bôi lên trứng một lớp dầu thực vật. Cách này có thể bảo vệ trứng được 36 ngày.
- Để trứng vào trong vò hoặc bình sạch, khô ráo. Sau đó, đổ nước vôi có nồng độ 2 - 3% vào bình. Nước phải cao hơn trứng 20 - 25cm. Hoặc cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ 5% ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô và cất giữ.
- Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng, cứ một lớp trấu để một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín, để thùng vào nơi râm mát. Cứ khoảng 20 ngày hoặc 1 tháng lại mở thùng ra kiểm tra và lật trứng một lần.
- Cất trứng vào trong hộp có chứa bã chè khô, để nơi râm mát. Như vậy có thể bảo quản trứng được 2 - 3 tháng.
- Vùi trứng vào trong muối.
- Khi mua trứng về, dùng khăn ướt lau qua một lượt và để trong tủ lạnh. Đầu to của trứng quay lên trên.
Chú ý: Trứng gia cầm không nên để cùng với gừng, hành tây, bởi như vậy sẽ hỏng rất nhanh.
Bảo quản trứng bằng phun dầu vào trứng nhằm lấp kín hơn 10.000 các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt vỏ trứng, ngăn chặn sự bốc hơi nước của trứng để không làm mất đi cân bằng tự nhiên thành phần các chất cấu thành trong quả trứng và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.
Đây là kỹ thuật mới, được nghiên cứu và áp dụng đầu tiên ở Australia. Trứng được bảo quản bằng phương pháp này có nhiều ưu điểm, không bị tác động mạnh bởi ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường, kéo dài được thời gian bảo quản gấp 4 lần hơn so với trứng thường.
So sánh chất lượng của một số thực phẩm với trứng gà
(Theo Amino Acid Contents of Food, FAO-1970)
Chất lượng
|
Trứng
|
Thịt bò
|
Cá
|
Sữa bò
|
Bột mỳ
|
Hạt đậu tương
|
Khả năng tiêu hoá
|
97,0
|
90,3
|
85,0
|
96,9
|
90,9
|
72,8
|
Giá trị sinh học
|
93,7
|
74,0
|
76,0
|
84,5
|
65,7
|
58,0
|
NPU
|
93,5
|
66,9
|
79,5
|
87,6
|
40,3
|
38,4
|
PER
|
3,9
|
2,3
|
3,5
|
2,1
|
1,5
|
1,5
|
Điểm hoá học
|
100
|
69,0
|
70,0
|
60,0
|
44,0
|
34,0
|
sưu tầm