Cá hồi chỉ nên nướng chín vừa để ko bị quá khô, mất ngon !
Nguyên liệu :
- 400g vi cá hồi
- 30g lá bạc hà khô
- 30g lá bạc hà tươi
- 3 củ hành tây
- 3 nhánh hành lá
- 1 khúc boa-rô
- 1 thìa sút dầu ôliu
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1 súp bơ
- muối
- giấm.
Thực hiện
- Hành khô bóc lớp vỏ khô bên ngoài, đem thái hạt lựu một củ. 2 củ còn lại thái đôi, tỉa hoa sau đó đem xóc với muối rồi ngâm dấm.
- Vi cá hồi lát mỏng, ướp với hạt nêm, boa-rô thái mỏng, dầu o-liu khoảng 15 phút cho thấm đều. Lá bạc hà rửa sạch để ráo.
- Trải lát vi cá hồi lên mặt phẳng, lần lượt cho lá bạc hà tươi và khô vào giữa, cho hành tây thái hạt lựu vào và cuộn lại.
- Xếp cuộn cá lên vỉ rồi nướng trên lò. Bơ đun chảy trong chảo, khi cá nướng gần chín, quết bơ lên cuộn cá
- Cá chín đặt vào củ hành tây đã tỉa hoa, dọn ra đĩa, trang trí với hành lá tước sợi, dùng nóng
sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét