Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Đậu phộng ngào đường

Món đậu phộng ngào đường sẽ là thứ ăn vặt thú vị cho chị em trong những ngày se lạnh thế này.


Nguyên liệu:

- Đậu phộng
- Đường
- Vani (lượng đường = 1/2 lượng đậu là vừa ăn bạn nhé)


Cách làm:

Bước 1: Cho đậu phộng vào chảo cùng ít muối rang vàng.


Bước 2: Xát bỏ vỏ đậu phộng (mình thường để nguyên vỏ luôn, đỡ tốn công, ăn vẫn rất ngon)


Bước 3: Cho đường lên bếp, thêm tí nước cho vừa ngấm đường (Lưu ý: đừng cho nhiều nước, nước chỉ giúp đường tan nhanh, tuy nhiên cho nhiều nước sẽ làm cho đường chậm kết tinh thành tinh thể ở giai đoạn sau). Đun cho đường tan chảy. Mở lửa nhỏ.


Bước 4: khi đường kéo chỉ non thì trút đậu phộng vào, lúc này tùy thích có thể cho vani (hoặc lá dứa đảo chung cho thơm) tắt bếp khuấy liên tục cho đường áo quanh hạt đậu, tinh thể đường sẽ xuất xuất hiện (hiện tượng "lại đường").


Bước 5: Tiếp tục đảo cho lớp đường bao quanh đậu trắng, khô là được.


Bước 6: Để đậu phộng ngào đường thật nguội, cho vào lọ đậy kín, ăn dần.


Đậu phộng ngào đường giòn ngọt, béo bùi và thơm...






Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét