Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

Chuột Đồng Chiên Giòn

Những ngày mùa bữa cơm gia đình thật ấm cúng với bát cơm nóng hổi mùi gạo mới và mùi thơm nức mũi với món chuột đồng chiên giòn.


Nguyên liệu:

1/2 kg chuột đồng tươi ngon vừa làm xong, thịt hãy còn tươi.

1/2 củ tỏi nhỏ, băm nhuyễn chia làm 2 phần.

2 trái ớt nhỏ (có ớt còn xanh càng tốt) băm nhuyễn 1 trái, trái còn lại xắc khoanh hay tỉa bông tùy ý thích.

2 muỗng nước mắm

1/2 muỗng canh nước mắm nấu

1/4 muỗng bột ngọt (bạn có thể không thêm vào nếu muốn)

1/2 muỗng đường

1/4 muỗng muối bọt

1 chén dầu ăn

Rau sống, dưa leo (hoặc cà chua), chuối bom hay chuối ngự sống càng tốt.


 Chuẩn bị:

Để món ăn được ngon miệng và chuột có màu vàng nâu đẹp mắt mà thịt phía trong không bị đỏ (sống) chúng ta cần chuẩn bị kỹ khâu này.
  1. Trước tiên rửa sạch nguyên liệu tươi sống, sau đó để ráo nước. 


  2. Ướp thịt chuột với: 1 phần tỏi băm nhuyễn, ớt xanh băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nửa muỗng dầu ăn, trộn đều cho chuột thấm gia vị, để đó từ 30p đến 1h.


  3. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng phi tỏi thật vàng, cho chuột vào xào thật nhanh tay, cho ít nước vào, đậy nắp để chuột chín. Khi nước đã sắc cạn ta bắc chảo xuống.


  4. Bắc chảo khác lên bếp, cho hết phần dầu còn lại vào, đợi dầu nóng già rồi cho chuột vào chiên giòn, chuột sau khi xào đã chín, thấm gia vị và không còn nước nữa nên chiên rất dễ dàng và nhanh chóng. 



Chúc các bạn thành công ^L^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét