Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

Cách Làm Bánh Flan Ngon




Cách làm bánh flan ngon không phải ai cũng biết đâu bạn nha. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nhỏ này để bạn làm bánh flan cho cả nhà cùng thưởng thức thử nhé!

Nguyên liệu:

* 400ml sữa tươi
* 100ml kem tươi (nếu không có kem tươi thì dùng hết bằng sữa tươi là 500ml)
* 70gr đường
* 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
* 2 ống vanilla
* một dúm muối


Caramel:

* 50gr đường
* 20ml nước

Cách làm



Trứng đánh tan (bỏ lòng trắng nếu như con dưới 1 tuổi, nếu bỏ lòng trắng thì bớt 50ml sữa, nếu không bánh khó đông)

Quậy đều sữa vào trứng, tránh làm nổi bọt, bánh sẽ bị rỗ

Lọc lại một lần cho bánh mịn

Bắc chảo chống dính (cho khỏi dính đường), cho 1 ít nước, đun đến khi chuyển màu nâu nhạt thì tắt bếp.

Đổ nhanh đường vào lọ/tách.

Đợi 1 lát cho đường đông lại, đổ hỗn hợp sữa trứng vào.


Cho lọ/tách vào xững, để hơi hé vung, đun lửa mức nhỏ nhất.

Chừng 20 phút, thăm bằng tăm thấy không dính thì là được.


Làm cách này không phải canh chừng nước rỏ vào lọ, cũng chẳng cần đậy nắp lọ, mặt bánh rất mịn.

Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.



sưu tầm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét