Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

“Tẩm đường” cho quả nam việt quất



 Món này gần giống như món mứt, nếu làm thành công, bạn có thể để trong một tuần ăn dần đấy.

1. Thành phần 

- 3 chén đường mịn

- 3 chén nước

- 1 muỗng cà phê vani

- 2 muỗng cà phê nước cam

- 1 túi nam việt quất tươi

2. Chế biến






Kết hợp 2.5 chén nước, đường, vani, và nước cam trong chảo, cho vào đun nóng ở nhiệt độ trung bình, cho đến khi đường tan hoàn toàn.




Đổ quả nam việt quất vào và khuấy đều, màu sắc của quả sẽ được bão hòa trong nước và quả mềm hơn.
Chèn một cái đĩa xuống nồi để quả không bị nổi lên, sau đó đậy nắp lại và để trong tủ lạnh qua đêm.


Đổ 1 chén đường ra khay, lọc quả nam việt quất ra bằng muôi rãnh và trộn chúng vào đường, tẩm đều.

Cẩn thận chuyển chúng vào trong khay và làm khô khoảng 1 giờ.


Sau đó bọc món ăn lại, tránh không khí, có thể bảo quản trong 1 tuần, nhâm nhi dần.


Chúc các bạn ngon miệng!


sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét