Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Cách làm món Súp đậu hũ nấu tôm





Nguyên liệu:
* 200 gr tôm đất

* 1 miếng đậu hũ non

* 2 quả trứng gà

* 50 gr bột năng, 20 g ngò rí, nước dùng, hạt nêm, dầu mè

Cách chế biến:

1. Đậu hũ non chần sơ qua nước sôi, cắt hạt lựu.

2. Trứng gà đánh đều lòng đỏ và lòng trắng

3. Nấu sôi nước dùng rồi cho tôm, đậu hũ non vào nấu sôi 3 phút, tiếp đến cho trứng vào. Vừa cho trứng vừa ngoáy đều.

4. Hòa bột năng với nước lạnh, cho vào nồi từ từ đến khi đạt độ sánh vừa đủ. Vừa cho bột vừa ngoáy đều tay theo 1 chiều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

5. Múc ra bát, rắc tiêu, dầu mè và ngò rí cắt nhỏ vào, dùng nóng.


sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét