Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2012

Lòng gà xào cay


Bữa ăn hàng ngày với thịt đã quá quen thuộc, vậy hôm nay bạn thử đổi món với lòng gà xào cay xem sao. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh mùa đông.

Nguyên liệu:

Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng… ) 200 gr

Nấm hương, mộc nhĩ

Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh

Bột canh, rượu trắng

Cách làm:


 

Lòng gà bóp muối, rửa sạch. 
Thái miếng.
Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với 1 thìa bột canh 1 thìa rượu trắng. 






Để 15 phút cho ngấm. 
Gừng rửa sạch thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn. Thái nhỏ bằng miếng mề.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào.




 

Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. 
Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong 2 phút.
Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho hành xanh cắt khúc vào 

Chúc các bạn ngon miệng!

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét