Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2012

Bắp chuối chiên giòn

Mỗi khi sau vườn có buồng chuối nào đã duột là mẹ tôi lại trổ tài làm biết bao món ngon từ bắp chuối.
Ngon nhất vẫn là bắp chuối hột, mẹ nói vì nó vừa trắng, vừa ngọt lại vừa bổ. Tôi mê nhất ẫn là cái món vừa giòn rụm vừa thơm nồng hương vị quê hương: Bắp chuối chiên giòn.

Nguyên liệu:

1 bắp chuối hột
hành tím, hành lá, tiêu, muối, hạt niêm, đường, chanh, nước mắm, ớt
rau thơm, xà lách, dưa leo, bánh tráng, bún, củ cải đỏ, củ sắn, giấm chua.
Bột chiên giòn


Thực hiện:



Sắc bắp chuối:

Tách bỏ lớp vỏ già màu tím bên ngoài bớt, dùng dao hai lưỡi sắc từ phần nhọn đến hết bắp, không bỏ gì hết (kể cả cùi bắp) trong lúc sắc nên ngâm trong thau nước có nặn khoảng 2 trái chanh tươi. Sau đó xả nước lại thật sạch, để rổ ráo nước.


Chuẩn bị bột:


Cho bột vừa đủ vào thao nhỏ, cho thêm ít tiêu, hành lá sắc nhuyễn, hành tím sắc sợi, ít tiêu, muối, hạt nêm, cho ít nước vào sền sệt.

Chuẩn bị nước chấm:

Sắc sợi nhuyễn củ cải đỏ, củ sắn, cho ít muối vào bóp nhẹ cho đến khi mềm rồi xả nước lạnh, vắt khô nước cho vào tô. Pha nước chấm với nước mắm, giấm, ớt (bằm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn đâm nát với đường thành một hỗn hợp sền sệt), cho vào tô củ cải đỏ và củ sắn sắc sợi. thêm bớt lượng đường, giấm, nước mắm hoặc nước nóng cho phù hợp.

Chiên chuối:

Bắt chảo dầu lên bếp (không nên để dầu nhiều), đợi dầu nóng già, cho ít bắp chuối vào thao bột (không để bột quá sệt, chỉ cho chúng vừa áo một lớp thật mỏng quanh sợi chuối), cho vào chiên, tùy sở thích có thể chiên thành dề hay chiên theo từng phần nhỏ.

Dọn ra cùng rau sống, bún và bánh tráng. ^^!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét