Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Thơm giòn, đậm đà gà nướng giấy bạc


Món gà này ăn rất ngon, dễ làm, gia vị sẽ thấm thật đều vào thịt gà. Nhờ bọc giấy bạc để nướng nên thịt gà được giữ nguyên vị ngọt đậm đà.


Nguyên liệu:

  • 1,4 kg gà ta, 
  • 500ml nước dừa, 
  • một củ hành tây,
  •  một thìa cà phê hành tím xay, 
  • một thìa cà phê tỏi xay, 
  • một tép tỏi đập giập, 
  • 4 thìa cà phê hạt nêm, 
  • 4 thìa cà phê đường, một thìa súp dầu hào, 
  • 2 thìa súp nước tương, 
  • một miếng giấy bạc, 
  • dầu ăn.

Ăn kèm: Bánh mì, dưa leo

Chấm: muối tiêu chanh ớt


Cách làm:

- Gà làm sạch, dùng muối xát bên trong và ngoài rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím xay, tỏi xay, hạt nêm, đường, dầu hào, nước tương để thấm 15 phút.

- Hành tây xắt múi cau. Dưa leo rửa sạch xắt lát vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi đập giập, cho gà đã ướp vào xào săn. Đổ nước dừa vào, để lửa riu riu cho nước dừa sắc xuống còn khoảng một chén nước là được. Lấy gà ra.

- Trải giấy bạc rộng ra, cho gà lên, cho hành tây vào, gói kỹ lại. Đặt gà vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C - 200 độ C.

Món này dùng nóng với bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh và vài lát ớt.



sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét