Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Canh cá bớp nấu lá lốt cho phụ nữ mới sinh và trẻ nhỏ


Canh cá bớp nấu lá lốt không những là món ăn dân dã ngon nổi tiếng ở Hải Phòng mà còn có tác dụng bồi bổ rất tốt, đặc biệt là đối với phụ nữ mới sinh và trẻ nhỏ.




Cách chế biến rất đơn giản:

Chỉ cần chuẩn bị ít nước cốt chanh, vài lát gừng, lá lốt; đun sôi nước, thả cá + vài lát gừng vào nêm nếm gia vị vừa ăn (cầu kì hơn có thể nấu bằng nước dùng nhưng thực sự là không cần thiết bởi bản thân khi nấu cá bớp đã tiết ra nước rất ngọt rồi), vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu (để nước được trong) khoảng 5 phút thì cho lá lốt thái nhỏ + nước cốt chanh vào rồi bắc xuống. Ăn nóng. Ôi chao, thịt cá thơm mềm, nước thì ngọt lừ...ngon miễn chê




sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét