Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Gà hấp muối (Gà rang muối)


Nguyên liệu:





1 con gà 1kg – 1,5kg

10 cọng sả

10 lá chanh

0.5kg muối hạt

Lá chuối hoặc ngải cứu, rau dăm, lá sen.






Bước 1:

Nếu nồi đất dùng lần đầu tiên bạn nên ngâm nước ít nhất 2 tiếng, gạn bớt nước đi, đun 1/3 nồi cho đến khi cạn hết nước một cách tự nhiên (bạn đừng đổ nước đi trong lúc nước đang sôi nhé, nồi sẽ rất dễ bị nứt). Khi nước cạn hết bạn cho ngay 0.5kg muối hạt vào nồi.




Bước 2:

Tiếp theo bạn xếp sả lên bề mặt muối.




Bước 3:

Nhét vài lá chanh vo viên và 1 cọng sả đập dập vào bụng gà.

Lót một lớp lá chuối lên trên lớp sả - muối rồi đặt gà lên để gà không tiếp xúc trực tiếp với muối.




Bước 4:

Phần lá chanh còn lại đặt bên cạnh gà.

Phủ lá chuối, lá sen hoặc rau ngải cứu, rau dăm lên trên.




Bước 5:

Đậy vung, vặn nhỏ lửa để hấp gà.

Trong khi hấp bạn sẽ nghe có tiếng muối kêu lép bép, khoảng 20-25 phút thì muối ngừng kêu. Tắt bếp, không mở vung luôn mà chờ khoảng 10 phút nữa.



Gà hấp muối không dùng một chút nước nào, gà chín nhờ sức nóng của muối và giữ nhiệt của nồi đất nên ăn rất đậm đà, thơm ngon.




Bước 6:

Khi ăn bỏ lớp lá chuối và lấy gà ra, chặt miếng bày lên đĩa hoặc nếu có ít người bạn để cả con, ăn tới đâu xé gà tới đó cũng rất ngon.

Món gà hấp muối làm rất đơn giản và nhanh gọn với những nguyên liệu dễ tìm nhưng lại mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng, các mẹ cùng thử làm cho gia đình mình dịp cuối tuần này nhé!




sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét