Cách làm món châu chấu rang
Có nhiều loại châu chấu nhưng người ta thường chỉ ăn loại châu chấu lúa và châu chấu tre.
Đi chợ mua châu chấu
Nguyên liệu:
- Châu chấu: 3 lạng
- Nước dưa (cà) muối: 1 bát con
- Lá chanh non thái chỉ.
- Mỡ nước, mì chính đủ dùng.
Cách làm:
- Châu chấu cho vào chậu, giội qua nước sôi, xóc mạnh cho rụng bớt cánh, bớt càng chừng mười phút.
- Đổ châu chấu ra chậu nước lã, vớt sạch cánh, càng, vặt đầu, bỏ ruột.
- Rắc ít muối, xóc đều, chừng năm phút sau rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, để róc nước.
- Đổ châu chấu vào đảo nhanh tay.
- Đảo đều tay tới khi cạn hết nước, khô cong, châu chấu có màu nâu bóng, mùi vị đậm nồng là được..
- Bày ra đĩa.
- Ăn nóng với cơm.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét