Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Thơm nức: Gà xào sả ớt cay



Vị ngọt của thịt gà, thơm của sả và cay của ớt cộng với một chút béo béo của nước cốt dừa khiến cho gà xào sả ớt trở thành một món cực thích hợp cho những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:

  • 4 cái đùi gà
  • 1 bát nhỏ sả bằm
  • Tỏi, ớt
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị
  • Bột cà ri. 





Cách làm:





Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi và ớt băm nhuyễn.




Ướp gà với sả, tỏi và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút.



Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.



Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.





Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.



Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.




Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn.


sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét