Món mực này làm khá đơn giản mà lại rất thơm, ngon, dễ ăn. Ăn cùng với rau thơm, xà lách, cuộn với bún, hẹ, và bánh tráng chấm với ít tương xay, và thật nhiều tương ớt là ok nhất. mình cũng hay làm món này, mấy nhỏ em mình rất thích.
Nguyên liệu:
Mực ống: 200g, bột mì + bột năng + bột chiên giòn, trứng gà, dầu chiên, bột lion, xà lách, cà chua, tương ớt, củ cải trắng.
Mực càng tươi thì thịt càng ngon, ăn vừa dai vừa mềm, lại ngọt nữa, không bị bỡ ra khi chiên.
Cách làm:
- Lấy tô cho một chén bột chiên giòn + nửa chén bột năng + nửa chén bột mì + 2 quả trứng gà + nửa muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh bột lion + 1,5 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng canh dầu ăn trộn đều lên với nước quấy tan cho sệt lại.
- Mực mua về rửa sạch, xắt miếng (khoảng 1cm) cho gừng đập dập + rượu rửa sạch.
- Sau khi rửa sạch, cho ít bột ngọt, tí tiêu, ít hạt nêm và bột năng vào trộn đều lên, cho vào chậu bột đã pha sẵn, đảo đều lên rồi cho vào chiên lần một.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét