Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Chả nghêu cuốn

Chả nghêu dường như hấp dẫn hơn, ngon hơn, lạ miệng hơn khi hòa quyện mùi hương của lá dứa.




Nguyên liệu:


500g nghêu

150g giò sống

300g mỡ chài

20g cá thác lác

20g thịt xay

1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê mè

1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu

Lá dứa


Cách làm:

Ngâm nghêu nước cho sạch cát, luộc lấy thịt rồi băm nhuyễn.


Trộn cá thác lác, giò sống với thịt xay, quết đều tay cho dai. Cho nghêu vào trộn đều. Nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, hành tím, tỏi xay, mè, trộn đều.


Đánh hỗn hợp đến khi thấy vừa ý rồi chia thành nhiều miếng, nắn thành thanh tròn.


Mỡ chài rửa sạch, cắt miếng, bọc lấy chả nghêu, quấn lá dứa bên ngoài, nướng lửa vừa đến khi chín vàng.


Dọn chả nghêu ra cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối chát, dưa leo, khế, bún, chấm nước mắm chua ngọt.



Mách nhỏ:


Quết chả riêng rẽ lần lượt theo thứ tự cá thác lác, giò sống, thịt xay, nghêu rồi đến gia vị thì chả sẽ dai hơn.




sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét