Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Chả gà lá dâu


Món ăn Hà Nội không đóng khung trong cách chế biến truyền thống mà còn tiếp thu, giao thoa với món ăn nước ngoài để tạo nên những cái mới đầy thi vị. Nhưng dù kết hợp thế nào, những thức nấu ngon bày đẹp vẫn là sự tổng hòa các nét độc đáo, cổ truyền của món ăn Việt Nam.





Nguyên liệu:

1,4kg gà ta

100g mỡ nước

30 phiến lá dâu non, 50g hành tím, 15 cái kẹp tre tươi

Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm


Cách làm:




Gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông để riêng




Lá dâu non chần qua nước nóng, để ráo


Hành tím giã nát, vắt lấy nước, bỏ xác


Ướp gà với muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, nước hành tím, để thấm 30 phút




Trải lá dâu ra đĩa, cho thịt gà vào, gói hình vuông, kẹp vào kẹp tre, 2 miếng một kẹp


Quạt hồng than hoa, xếp gà vào nướng chín, vừa nướng vừa quết mỡ lên chả.


Khi thấy chả gà chín tới là lấy ra. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của lá dâu nướng và thịt gà tẩm ướp gia vị, rất ngon.


Mách nhỏ:


Muốn lá dâu vẫn giữ độ dai và xanh để dễ cuốn, chần lá dâu qua nước nóng khoảng 3 giây rồi vớt ra ngay. Mua lá dâu non ở các hàng bán lá thuốc Nam trong chợ.


sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét