Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

Cách làm món Sầu riêng chiên giòn




Mùi thơm sực nức của sầu riêng gói trong lớp áo vàng, giòn rụm quyện với vị mát lạnh của kem tươi sẽ khiến bạn nhớ mãi.


Nguyên liệu:


Sầu riêng 1trái

Trứng gà 2quả

Bột chiên giòn 100gr

Bột lion 1muỗng cà phê

Dầu ăn, sữa chua, kem


Chế biến:

1. Chọn sầu riêng hạt lép, sầu riêng vừa chín, cơm dẻo. Tách từng múi sầu riêng, lấy phần cơm bên trong.


2. Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1 muỗng cà phê bột lion, đánh đều hỗn hợp. Lần lượt nhúng phần cơm sầu riêng vào hỗn hợp sau đó lăn qua bột chiên giòn ( bột khô).


3. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn. Cho sầu riêng vào chiên vàng, trở nhanh tay. Xếp sầu riêng ra dĩa, dùng nóng với sữa chua hoặc 1 viên kem.


Món này cũng không mới nhưng vừa tìm ra được chỗ bán ở Sài Gòn. Sầu riêng được tách muối, chỉ còn lại cơm được chiên giòn lên. Lúc ăn bột vừa giòn, vừa xốp, sâu riêng chiên nóng hơi chảy ra quyện với lớp bánh tráng dẻo ăn béo mà lại bùi.

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét