Với 12 triệu người từ khắp nơi đến tạm trú làm ăn tại Bangkok, công việc bán hàng rong được xem là nghề kinh doanh phổ biến ở thành phố được gọi một cái tên khá ấn tượng “Thành phố của những thiên thần” này.
Hầu hết côn trùng tiêu thụ ở đất nước du lịch Thái Lan đều có nguồn gốc tử Campuchia. Vào mùa mưa, có rất nhiều loại côn trùng. Đối với những thương buôn, sau khi mua côn trùng, họ sẽ cho đông lạnh và chở về thành phố.
Châu chấu sau khi chiên xong được gọi là “Kao Gam”. Người ta thường bắt châu chấu chất lượng tại những cánh đồng bắp vì chúng thường ăn bắp. Do ăn bắp nên trong dạ dày của chúng có đường, vì thế khi chiên, châu chấu có vị rất ngon. Và khi chiên, châu chấu cũng có mùi thơm hơn các loài côn trùng khác.
Hầu hết những người dân tại Bangkok không ăn côn trùng nhưng người ở nơi khác đến thì khác. Họ biết cách ăn côn trùng như thế nào cho ngon. Người ở Bangkok chỉ thích tìm hiểu những món ăn nào lạ và quý hiếm nhưng họ chỉ đến xem mà chẳng bao giờ nếm thử.
Tư Liệu: Internet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét