Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Bò nấu thì là





Nguyên liệu:


300g bắp bò,

50 g thì là,

1 thìa súp hạt nêm, 

1 thìa súp đường, 

1 thìa súp nước mắm, 

2 thìa súp mẻ, 

1/2 củ gừng, 

1 qủa cà chua.



Thực hiện:


Gừng cạo vỏ, thái lát. 

Cà chua thái múi cau. 

Thì là thái khúc. 

Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước.

Bò rửa sạch, đem hầm với 1 lít nước và gừng. 

Khi bò nhừ, thái lát dày khoảng 1 cm. 

Sau đó cho thịt bò vào nồi, thêm cà chua, nêm hạt nêm, nước mắm, đường. 

Cuối cùng cho mẻ vào đun sôi, tắt lửa. Trang trí thêm thì là.


Mách bạn:

Để bò nhanh nhừ, bạn có thể cho đu đủ hoặc vài lát dứa vào. Bạn cũng có thể thay gừng bằng vỏ quýt khô.


sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét