Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Thịt bò xào giá, hẹ


Bữa cơm chắc chắn sẽ ngon miệng hơn với món thịt bò xào giá cực hấp dẫn. Hãy trổ tài khéo léo của bạn để món thịt bò ngon, mềm và không dai nhé!

Nguyên liệu:

  • 250g giá 
  • 1 bó hẹ nhỏ 
  • 100g thịt bò mềm 
  • Dầu hào 
  • Muối 
  • Hạt nêm 
  • Tiêu 
  • Dầu ăn 
  • Vài tép tỏi băm nhỏ 

Các bước thực hiện:

Bước 1


Thịt bò thái mỏng ướp với khoảng một muỗng nhỏ dầu hào, tỏi băm, muoi61 để khoảng 15 phút cho thấm.









Hẹ cắt khúc ngắn.




Bước 2

Bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn để lửa vừa rồi cho tỏi băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.



Vẫn dùng chảo đó vặn lửa cao, cho thêm vào ít dầu đun nóng già rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái rồi xúc ra để riêng.

Bước 3

Cho chảo lại lên bếp vẫn để lửa to cho giá vào xào, nêm gia vị muối, chút hạt nêm cho vừa ăn. Khi giá chín tái thì cho hẹ và thịt bò vào đảo đều khoảng một phút là được.

Rắc tiêu rồi cho ra đĩa, trên rắc tỏi phi.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét