Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

Canh ngao








Nguyên liệu

- 1kg ngao


- 100gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)

- 2 củ sả

- 3 lá chanh

- 3 trái ớt, bằm nhỏ

- 3 lát giềng

- 1 trái tắc (quất)

- Rau ngò (rau mùi)

- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

1. Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

Nhanh gọn có một món ăn ngon, bổ dưỡng.

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét