Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
- Xương lợn: 1kg
- Thuốc bắc (loại làm gà tần - ra hiệu thuốc Bắc có sẵn): 1 thang 10 nghìn.
- Rượu nếp: 200g
- Rượu trắng: 1 bát con
- Rau các loại: ngải cứu, cải cúc, cải xoong...
- Gia vị mắm muối.
Cách làm:
1. Xương lợn chặt ra, cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
2. Gà chặt miếng vừa ăn, xếp vào nồi.
3. Ướp gà với 1 chút gia vị, thuốc bắc, rượu nếp, đê 1 lúc cho ngấm.
4. Vào mâm thì thế này nhé:
- Rót rượu trắng vào nồi gà, bật lửa đốt cho cháy rượu (như kiểu nướng mực = cồn í).
- Rượu cháy đủ làm se mặt miếng gà thì đổ nước dùng vào đun sôi.
- Nồi lẩu sôi lên là măm được rồi đấy, thêm 1 chút sa tế thì được nồi lẩu thế này đây
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét