Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Lẩu gà rượu đốt





Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con

- Xương lợn: 1kg

- Thuốc bắc (loại làm gà tần - ra hiệu thuốc Bắc có sẵn): 1 thang 10 nghìn.

- Rượu nếp: 200g

- Rượu trắng: 1 bát con

- Rau các loại: ngải cứu, cải cúc, cải xoong...

- Gia vị mắm muối.


Cách làm:

1. Xương lợn chặt ra, cho vào nồi ninh lấy nước dùng.

2. Gà chặt miếng vừa ăn, xếp vào nồi.


3. Ướp gà với 1 chút gia vị, thuốc bắc, rượu nếp, đê 1 lúc cho ngấm.


4. Vào mâm thì thế này nhé:

- Rót rượu trắng vào nồi gà, bật lửa đốt cho cháy rượu (như kiểu nướng mực = cồn í).


- Rượu cháy đủ làm se mặt miếng gà thì đổ nước dùng vào đun sôi.

- Nồi lẩu sôi lên là măm được rồi đấy, thêm 1 chút sa tế thì được nồi lẩu thế này đây




sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét