Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

Cà chua nhồi thịt rán – món ngon đẹp mắt




Nguyên liệu:
  • Cà chua: 5 quả cỡ vừa. Nên chọn những quả cà chua có hình oliu, chín đỏ, căng mọng, không dập nát, hạt ít.
  • Thịt lợn vai: 150 gr, băm nhỏ.
  • Hành xanh, mùi
  • Bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, hạt tiêu, dấm (hoặc chanh, quất) 


Cách làm:

Thịt băm ướp chút gia vị, bột nêm, hạt tiêu, hành xanh thái nhỏ cho dậy mùi. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

Cà chua rửa sạch, bổ đôi theo chiều ngang, bỏ hết hạt bên trong.



Lần lượt nhồi thịt băm đã ướp vào từng nửa quả cà chua. Chú ý thịt nên được nhồi chặt tay để khi rán sẽ không bị rời ra khỏi miếng cà.

Sau khi nhồi thịt xong, bắc chảo dầu, chờ cho dầu nóng già

Thả cà chua nhồi thịt vào chảo dầu, mặt có thịt được rán trước. Để lửa to vừa

Khi mặt có thịt chín vàng mới lật rán tiếp mặt cà chua. Mặt này chỉ rán qua (rán kỹ, cà chua sẽ nát và ra nước).
Gắp ra đĩa.



Pha nước mắm chua ngọt, trang trí thêm rau mùi, dọn ăn nóng cùng cơm.
Món cà chua nhồi thịt rán rất hợp với những bữa cơm mùa đông, cả nhà quây quần bên nhau, ấm áp thưởng thức vị mát nhẹ của chà chua thơm hương thịt rán quyện với cái ngọt của cơm gạo mới…

Chúc các bạn ngon miệng!
 

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét