Nguyên liệu:
2 tỏi gà rút xương,
100g thịt xay,
100g nấm đông cô tươi,
1 thìa cà-phê hành tím xay,
1 nhánh hành lá,
dầu hào,
bột năng,
rượu Mai Quế Lộ,
hạt nêm,
dầu ăn,
tiêu,
đường.
Thực hiện:
50g nấm đông cô thái nhuyễn, 50g cắt chữ thập.
Thực hiện:
50g nấm đông cô thái nhuyễn, 50g cắt chữ thập.
Hành lá thái khúc.
Trộn đều thịt xay, nấm đông cô thái nhuyễn, hành tím xay với 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê dầu ăn.
Sau đó nhồi vào tỏi gà, thoa thêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn quanh tỏi gà, đem hấp chín, thái khoanh.
Nước sốt:
Lấy nước hấp gà thêm 1/2 bát nước đun sôi, cho nấm đông cô cắt chữ thập vào nấu, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, thêm ít bột năng vào cho hơi sánh lại. Xếp gà ra đĩa, rưới nước sốt nấm lên. Trang trí thêm với hành lá.
Mách bạn:
Bột năng trước khi cho vào nước sốt nên hòa tan với ít nước để bột không bị vón cục. Bạn cũng không nên cho bột năng vào quá nhiều.
Mách bạn:
Bột năng trước khi cho vào nước sốt nên hòa tan với ít nước để bột không bị vón cục. Bạn cũng không nên cho bột năng vào quá nhiều.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét