Khi không có sẵn trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon như trái cây tươi và mùa nào cũng có thể có chè Thái để ăn!
Nguyên liệu - cho 6 phần ăn:
- 300gr mít
- 300gr nhãn
- 300gr vải
- 1 múi sầu riêng - khoảng 100g
- 10gr bột rau câu
- 80gr đường cát trắng
- 1 lon thạch dừa 250gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
- 300ml sữa tươi không đường
- Vài giọt si rô dâu.
Cách làm:
Bước 1:
Bột rau câu hòa với 50gr đường cát trắng và 400ml nước lạnh, để trong vòng 30 phút.
Bước 2:
Mít tách bỏ hạt.
Nhãn, vải dùng dao bén tách bỏ hạt.
Sầu riêng tách lấy múi, bỏ hạt, để ra đĩa.
Thạch dừa khui bỏ hộp, đổ ra đĩa.
Bước 3:
Bước 4:
Đổ mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào thố sữa tươi, trộn đều rồi để vào tủ lạnh 3 - 4 tiếng cho mát.
Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, thêm đá nếu muốn.
Tùy theo sở thích mỗi người có thể thích ăn sầu riêng hay không, nếu thích bạn xắn 1-2 thìa sầu riêng trộn cùng là đúng vị chè Thái nhất, còn nếu không bạn có thể bỏ qua sầu riêng.
Món chè đơn giản với những nguyên liệu gần gũi với con người Việt Nam, chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải, và mùi thơm của sầu riêng. Khi không có sẵn trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon như trái cây tươi và mùa nào cũng có thể có chè Thái để ăn!
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét