Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Thịt gà kho măng



Miếng thịt gà đậm đà ăn cùng măng ngấm gia vị sẽ làm món ăn hấp dẫn cho bữa cơm.




Nguyên liệu:

- 3 - 4 cái ức gà, hoặc đùi gà


- 150g măng tươi

- Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi

- Dầu điều tạo màu.


Cách làm:


- Gà mua về rửa sạch với muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.

- Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.






Tẩm ướp thịt gà với gia vị.

- Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.


Măng thái khúc.

- Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.



Luộc măng.

- Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.



- Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.



- Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

- Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.



sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét