Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Cuốn diếp






Nguyên liệu:

- 200g thịt ba rọi

- 200g tôm sú

- 1 bó cải bẹ xanh

- 1 muỗng chè đậu trắng xay

- Tương bắc

- Gan heo

- Ngò, tỏi, hành lá

- Gia vị: muối, đường, bột súp gà


Cách làm:
1. Chuẩn bị: thịt luộc chín, cắt thành từng miếng mỏng. Tôm hấp chín chẻ đôi. Gan bằm nhuyễn. Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Cải bẹ xanh lấy lá bỏ cọng. Hành lá trần qua nước sôi.

2. Cuộn gỏi: trải lá cải xanh ra đĩa, lần lượt xếp bún, rau thơm, tôm thịt, ròi cuộn tròn lại như gỏi cuốn. Dùng cọng hành lá cột ở giữa cho khỏi bung, xếp ra đĩa.

3. Pha nước chấm: Xào hành, tỏi cho thưom rồi cho gan xay vào xào chín, nêm tương bắc và gia vị vào cho vừa ăn



sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét