Món ăn được "tẩm" qua hai lần xốt khiến hương vị của món càng đậm đà. Sẽ rất trọn vẹn nếu bạn thưởng thức cùng một ly vang trắng.
Nguyên liệu:
- 180g ức gà
- 150g cơm Ý (Risotto)
- 3 miếng phô-mai Betta
- 50g bí ngòi vàng và xanh, 50g ớt chuông đỏ, 50g cà tím, 50g hành tây
- 50g cà chua, 10g tỏi, 100ml rượu vang đỏ, 1/2 thìa cà phê đường
- 50ml xốt Demi glace, 20g lá quế tây
- 10g phô mai bột Parmesan, 10g hạt pine nut, 20ml dầu ô-liu, 1 thìa cà phê bơ, 50g bột mì
Các bước thực hiện:
Bước 1
Ức gà rửa sạch, bỏ da, lóc bỏ xương, chừa lại một cọng xương ngay đầu ức
Xốt lá quế tây: Quế tây rửa sạch, trộn chung với dầu ô-liu, hạt pine nut, phô mai Parmesan, đem xay nhuyễn. Ướp phần xốt này vào thịt gà, để thấm 20 phút
Bước 2
Cho dầu ô-liu vào chảo, cho gà vào chiên vàng hai mặt, sau đó đem đút lò ở nhiệt độ 250oC khoảng 15 phút là gà vừa chín tới
Cơm Ý Risotto trộn với bột phô mai Parmesan rồi vo thành từng viên nhỏ. Lăn từng viên qua phô mai Fetta. Cuối cùng lăn qua lớp bột bánh mì rồi đem chiên vàng
Bước 3
Bí ngòi, ớt chuông, hành tây, cà tím, cà chua rửa sạch, cắt miếng tròn. Tỏi bóc vỏ, chiên vàng
Cho bơ vào tráng đều mặt chảo, cho các loại rau vào xào, nêm muối tiêu, lá quế tây thái nhuyễn và tỏi chiên nguyên củ
Làm xốt rượu vang:
Nấu rượu vang cùng với đường cho hơi cạn rồi cho thêm xốt Demi glace vào, đun đến khi xốt sôi lại thì nêm ít muối tiêu rồi tắt lửa. Cuối cùng, cho vào 1 thìa bơ, khuấy nhẹ tay đến khi bơ tan đều là được
Cho gà ra đĩa, xắt lát vừa ăn, rưới xốt lên, trang trí bằng lá rosemary.
Cho gà ra đĩa, xắt lát vừa ăn, rưới xốt lên, trang trí bằng lá rosemary.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét