Cuối tuần rồi đổi khẩu vị cho cả nhà với: Thịt bò xào măng cay
Món ăn có vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế, rất đưa cơm đấy bạn.Thịt bò xào măng cay rất "vào" cơm.
Nguyên liệu
Thịt bò thăn 200 gr
Măng tươi: 500 - 700 gr
Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường
Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính.
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (ngang thớ để không bị dai), ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi và sa tế, để ngấm 10 phút.
Măng gọt bỏ lớp ngoài, thái mỏng rồi đem luộc nước lạnh 2 - 3 lần.
Mì ngân cho nở, xả hai lầm nước, nếu muốn nhanh có thể dùng nước ấm.
Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, cắt khúc 2 - 3 cm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét