Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Thịt bò xào măng cay

Cuối tuần rồi đổi khẩu vị cho cả nhà với:  Thịt bò xào măng cay
Món ăn có vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế, rất đưa cơm đấy bạn.Thịt bò xào măng cay rất "vào" cơm.


Nguyên liệu

Thịt bò thăn 200 gr

Măng tươi: 500 - 700 gr


Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường

Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính.




Cách làm


Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (ngang thớ để không bị dai), ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi và sa tế, để ngấm 10 phút.


 Măng gọt bỏ lớp ngoài, thái mỏng rồi đem luộc nước lạnh 2 - 3 lần. 


Mì  ngân cho nở, xả hai lầm nước, nếu muốn nhanh có thể dùng nước ấm.


Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, cắt khúc 2 - 3 cm.




Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, đổ ra đĩa.

Cho măng đã luộc vào chảo xào riêng, thêm ít hạt nêm cho ngấm (ít thôi vì thịt bò đã ướp hạt nêm), nêm thêm ít đường. Măng xào khoảng 10 phút thì cho thịt bò, hành lá, mì chính vào đảo đều, rồi đổ ra đĩa, ăn nóng.




sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét