Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

Sinh tố sữa chua




Ngọt mát vị hoa quả, chua chua ngầy ngậy vị yahourt… một ly sinh tố sữa chua là thức uống không thể thiếu trong thực đơn của mùa hè. Tạp chí món ngon xin giới thiệu tới bạn một số cách pha chế sinh tố độc đáo này.








Sinh tố sữa chua chanh – dâu

Nguyên liệu: 

1 hộp sữa chua, 30ml kem sữa tươi, 2 trái dâu, nửa trái chanh, 4 muỗng cà phê đường cát, đá .

Cách làm: 
Đổ tất cả nguyên liệu và máy xay sinh tố cùng với một ít đá bào, xay đến khi thấy đá nhuyễn là được. Đổ ra cốc uống lạnh. Trang trí bằng 1 lát chanh.





Sinh tố sữa chua nho

Nguyên liệu: 

50gr nho Mĩ, 150ml sữa chua

Cách làm: 

Lột bỏ vỏ trái nho, tách hột và cắt thành khoanh, trộn đều cùng với sữa chua và đánh nhuyễn, đổ ra ly. Trang trí thêm bằng hai lát vỏ chanh vàng cắt hình trái tim và hình tròn. 




Sinh tố chuối - dứa

Sinh tố sữa chua chuối - dứa

Nguyên liệu:

nửa trái chuối, 1 miếng dứa, 1 hộp sữa chua, đá bào.

Cách làm: 

chuối để lạnh, cắt thành từng khoanh nhỏ. Dứa bỏ phần lõi, cắt miếng nhỏ. Cho chuối, dứa, sữa chua, đá bào vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Đổ ra cốc uống lạnh.

Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét