Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2012

Cua lăn bột chiên giòn





Nguyên liệu:
  •   400g cua đồng, loại con nhỏ
  • 150g bột chiên xù, 150g bột chiên giòn
  • 1 trứng gà
  •  1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt
  • dầu ăn, tương ớt, tương xí muội, hoặc muối tiêu chanh


Cách làm:

- Cua đồng bỏ mai và yếm, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cua với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Cho bột chiên giòn vào tô, cho trứng vào cùng, tán nhuyễn đều tay. Nêm thêm 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu vào. Nếu bột chưa đủ độ sệt, thì có thể cho thêm một ít nước ấm vào.

- Bắc chảo lên, cho dầu vào đun, để sôi già. Sau đó nhúng từng con cua vào hỗn hợp bột chiên giòn với trứng gà, rồi lăn tiếp qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu. Nhớ là để dầu ngập cua, chiên vàng, vớt ra để trong giấy thấm dầu.

- Xếp cua ra đĩa, dùng nóng với tương ớt, tương xí muội hoặc muối tiêu chanh.




sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét