Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Ngao xào rau muống


Thêm một chút ngao cho món rau muống xào tỏi, món ăn trở nên thơm ngon và khá lạ miệng.




Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 mớ rau muống

- 1 muỗng cà phê bột năng

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê dầu điều

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

- Dầu ăn, hạt nêm


Cách làm:


1. Ngao ngâm nước gạo cho nhả hết bẩn. Cho ngao vào tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Auto cook khoảng 3 – 5 phút, để nguội, lấy nhân thịt.




2. Rau muống ngắt bỏ cuộng, bớt lá, rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra, thả vào chậu nước lạnh.

3. Cho đĩa tỏi vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 1 phút, bày rau muống lên trên, nêm 1 muỗng canh dầu hào, nước mắm, cho trở lại tô, để khoảng 3 phút.

4. Nêm dầu hào, tỏi bằm, hạt nêm vào đĩa thịt ngao, cho vào lò, để khoảng 2 phút, xuống bột năng (đã hòa với nước lạnh), để thêm 1 phút. Rưới thịt ngao xốt lên đĩa rau muống và thưởng thức.


sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét