Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2012

Gà Quay Mật Ong








Nguyên liệu:


  • - 1,4 kg gà giò
  • - 2 muỗng cà phê hành khô, bằm nhỏ

  • - 1muỗng cà phê tỏi, bằm nhỏ

  • - 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ

  • - 2 muỗng cà phê ngũ vị hương

  • - 2 muỗng cà phê bột nêm gà, bạn có thể dung sốt ướp thịt cá cholimex

  • - 3 muỗng cà phê nước tương (xì dầu)

  • - 2 muỗng cà phê đường

  • - 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

  • - 2 muỗng cà phê nước mật ong

  • - Bột nêm, tiêu


Cách làm:


1. Gà mổ moi, làm sạch, dùng giấy thấm lau khô, chặt bỏ đầu, nhét chân vào bụng gà.




2. Trộn đều tỏi, hành, gừng với ngũ vị hương, xì dầu, đường, bột nêm gà, tiêu và bột nêm, ướp đều cả trong bụng và ngoài da của gà khoảng 30 phút.

3. Trộn đều mật ong và nước cốt chanh để tạo màu cho gà.


4. Trước khi quay, lau sạch da gà, phết nước cốt chanh và mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò, chọn chế độ Micro, đặt thời gian 30 phút. Sau đó chuyển sang chọn chế độ Grill, đặt 10 phút, được 5 phút lấy ra lật mặt khác cho vàng đều.


Món này ngọt ngọt vị mật ong, gà chín mềm, phần da gà khi nướng sẽ lên màu khá hấp dẫn bởi mật ong. Đặc biệt là dễ dụ trẻ con.
Món này dùng chung với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng. Nước sốt mật ong có thể dưới lên các món rau trộn hoặc salad dùng chung với gà cũng ổn.

Chúc các bạn ngon miệng!

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét