Thứ Tư, 22 tháng 8, 2012

Rau câu dừa





Nguyên liệu:

- 6 lít nước dừa tươi (tương đương 7 trái dừa xiêm)


- 1 gói rau câu dẻo



- 300g dừa nạo trắng (1 phần dùng dừa non mềm bào dày thịt dừa, 1 phần dùng dừa già bào nhuyễn), 250g đường. 



- 1/5 muỗng cà phê muối; 3 muỗng canh sữa đặc có đường, màu hay trái cây tùy thích (dâu tây, sơ ri, khóm, táo hay mút chùm ruột...).

Cách thực hiện:

- Trộn đều 250g đường với bột rau câu dẻo.

- Nấu nước dừa tươi với cho sôi, tắt bếp. Sau đó lấy ra 200g hỗn hợp trên. Cho vào từ từ và khuấy đều để hỗn hợp tan ra rồi cho thêm 1/5 muỗng cà phê muối.


Có thể chia ra nhiều phần, mỗi phần cho một màu hay để sẵn trong khuôn trái cây, thạch dừa non vừa bào ở trên để tăng màu sắc, hương vị,



- Đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào lại ruột trái dừa đã lấy nước.


- Vắt 300g dừa nạo để lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa.

- Nấu nửa lít nước cốt dừa với 50g hỗn hợp còn lại. Cho vào từ từ 3 muỗng canh sữa đặc có đường để nước cốt được trắng và ngon hơn. 

- Đổ nước cốt dừa thành lớp mỏng lên phần rau câu trong trái dừa. Sau đó để nguội rồi ướp lạnh.










sưu tầm

1 nhận xét:

  1. làm thế nào để có hình dạng giống tấm ảnh đầu tiên vậy bạn! chỉ mình nhé!

    Trả lờiXóa