Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

Cá lóc nấu me non


Nguyên liệu:
1 con cá lóc 400g

200g lá me non

1 muỗng cà phê-muối

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đầu hành lá băm

1 muỗng cà-phê ớt cắt khoanh

1 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh: hành lá + rau om + ngò gai + rau quế cắt nhỏ.



 Cách làm:


1. Cá lóc làm sạch, rửa để ráo, cắt làm 3 khúc, ướp nước mắm + 1/2 muỗng cà-phê ớt cắt khoanh + đầu hành lá băm nhuyễn.

2. Lá me non rửa, xóc ráo.

3. Nấu sôi 1 lít nước trong chảo cho cá lóc vào nấu 5 phút, cho muối + đường vào, sôi lại cho lá me non vào trộn đều nhẹ tay nhấc xuống.

4. Phi thơm tỏi trong dầu ăn, cho hỗn hợp rau nêm vào xào nhanh trên lửa lớn 2 phút nhấc xuống, cho tất cả vào chảo cá lóc.

5. Múc cá vào tô, cho thêm ớt cắt khoanh vào, dọn dùng nóng với bún.

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét