Rất nhanh và đơn giản, bạn sẽ có ngay món thịt xốt cho cả nhà. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích món này đấy!
1. Nguyên liệu
- Muối
- 300gr thịt lợn thái miếng vừa ăn
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 ít hành lá thái nhỏ
Nước xốt ướp:
- Gừng thái lát mỏng
- 2 tép tỏi xắt lát mỏng
- 1 muỗng canh tương
- 1 muỗng canh mirin
- 1/2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước
2. Chế biến
Bước 1: Trong bát vừa, trộn thịt với mắm muối cho đều, trộn các thành phần làm nước xốt trong bát khác.
Bước 2: Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua cho đều.
Bước 3: Cho dầu ăn lên trên chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên cho vàng, nhớ lật đều lại.
Bước 4: Đổ hỗn hợp nước xốt lên trên, đun sôi cho nước xốt sánh đặc là được.
Bước 5: Bỏ món ă ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công nhé.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét