Thứ Năm, 23 tháng 8, 2012

Chân gà nướng


Đây là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị.

Tuy nhiên, ngày nay nếu muốn chế biến món ngon này hợp vệ sinh thì phải biết lựa chọn nơi có nguồn chân gà đáng tin cậy: chân gà tại nơi giết mổ, biết rõ nguồn gốc vẫn an toàn hơn.



Nguyên liệu gồm có:

- 400gr chân gà.

- Muối, ngũ vị hương, mật ong, ớt bột, dầu mè, hắc xì dầu.

Thực hiện:


- Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm chân gà vào thố nước lạnh có pha một chút giấm, trong khoảng thời gian 30 phút, sau đó lấy ra, rửa lại cho thật sạch.


- Tiếp theo, đổ chân gà vào nồi nước sôi, luộc sơ khoảng 10 phút, để khi nướng gà nhanh chín và khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.


- Sau đó, lấy chân gà ra, dùng khăn hay giấy lau khô rồi ướp với 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh mật ong, 5gr ngũ vị hương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột, trộn đều, thêm 1 thìa cafe dầu mè, ướp khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ.


- Đem chân gà ở trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 20 phút mỗi mặt.




- Thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt để chân gà không bị khô.



- Khi chân gà chín đều, lấy ra dùng nóng với muối tiêu chanh.
Chân gà nướng là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị. Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !


sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét