Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

Đổi món cho cả nhà với canh dưa leo thịt bò


Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.







Nguyên liệu gồm có:

- 200gr thịt bò.

- 2 trái dưa leo (nếu trái to thì 1 trái).

- 3-4 cây sả.

- Gia vị, hạt nêm, tiêu.


Bước 1:

Thịt bò thái mỏng vừa ăn, ướp tiêu, gia vị, hạt nêm cho ngấm.


Bước 2:

Sả rửa sạch, cắt bỏ cọng già, băm nhuyễn.


Bước 3:

Dưa leo rửa sạch, thái miếng mỏng.


Bước 4:

Cho sả đã băm vào tô thịt bò, trộn đều.


Bước 5:

Chờ dầu ăn nóng, cho tỏi băm vào nồi, đảo đều rồi trút thịt bò vào xào sơ.


Bước 6:

Thêm dưa leo đã cắt vào.


Bước 7:

Cho lượng nước vừa đủ dùng vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Chờ cho tới khi canh sôi, tắt bếp là bạn đã hoàn thành.

Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.


Chúc bạn ngon miệng!

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét