Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

Cá lóc chưng tương - Món ngon cho người đang mang thai

Nguyên liệu:

Cá lóc (cá quả) 1.000 gr, đậu tương hạt 50 gr, gừng tươi nửa củ, đường một thìa cà phê, dầu ăn, hành lá lượng vừa đủ.


Cách làm:


Cá lóc xát muối làm sạch, gừng gọt bỏ vỏ thái sợi, tương hạt pha với nước đường, tất cả cho vào hấp cách thủy chừng 30 phút, cho hành lá phi với dầu ăn rắc lên trên, mang ra ăn với cơm. Trong món này, cá lóc vừa giàu đạm, ít mỡ lại phối hợp với đậu tương làm tăng hứng thú ăn cho thai phụ. Đậu tương chứa nhiều albumin, leucithin, sắt, canxi, vitamin B1, B2, acidnicotic..., dùng hằng ngày sẽ làm cho da dẻ nõn nà, tinh lực dồi dào, hình thể khỏe, đẹp.

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét