Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Gà hấp rượu Mai Quế Lộ




Nguyên liệu:

1/2 con gà, 

1 quả ớt, 

1/2 củ hành tây, 

1 nhánh lá, 

50g rau răm, 

rượu Mai Quế Lộ,

hạt nêm, 

đường, 

dầu ăn.


Thực hiện:


Gà làm sạch.

Ớt thái sợi.

Hành tây thái khoanh mỏng, hành lá tước sợi.

Rau răm nhặt rửa sạch.

Ướp gà với hai thìa súp rượu Mai Quế Lộ, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 10 phút cho thấm.

Đem gà hấp chín, lấy ra chặt miếng vừa ăn.

Lót rau răm ra đĩa, xếp gà lên, cho hành lá, hành tây, ớt lên mặt, rưới nước hấp.

Dùng nóng với muối tiêu chanh.


Mách bạn:
Trước khi tắt lửa, bạn nên cho 1 thìa cà-phê rượu nguyên chất, món gà sẽ thơm ngon hơn.


sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét