Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

Bánh pancake việt quất



Nguyên liệu:

- ¾ chén bột kiều mạch
- ¾ chén  bột mỳ
- 1 – ½ bột nở
- ½ muỗng cà phê baking soda
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 chén  buttermilk (hoặc bạn có thể trộn một ít nước vào sữa chua)
- ¾ ly sữa
- 1 muỗng canh mật ong
- 4 lòng trắng trứng gà
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 chén quả việt quất + 1 chút quả việt quất để trang trí
Mật ong làm siro (rót lên bánh khi thưởng thức)

Cách làm:



Bước 1: Đánh lòng trắng trứng lên tới khi nó có màu sáng nhẹ.


Bước 2: Thêm các nguyên liệu ướt vào trứng và trộn đều.




Bước 3: Trong một bát khác, trộn các nguyên liệu khô vào với nhau. Trộn các nguyên liệu ướt vào với nguyên liệu khô đủ để chúng thực sự hòa quyện. Cho quả việt quất vào, khuấy tiếp.



Bước 4: Làm nóng trước một chảo chống dính với ngọn lửa vừa. Múc bột vào chảo với lượng là ¼ chén (có thể to hay nhỏ hơn một chút tùy bạn).



Bước 5: Lật bánh khi mặt dưới của bánh có màu vàng nâu (trong khoảng 1 phút rưỡi).




Bước 6: Tiếp tục nướng mặt kia của bánh khoảng 1 phút rưỡi nữa cho tới khi nó cũng có màu vàng nâu.



Bước 7: Khi thưởng thức món bánh pancake việt quất này, nhớ rót lên trên một ít mật ong và rắc một vài quả việt quất để trang trí cho đẹp mắt hoặc ăn kèm nhé.




Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét