Tuần này có dịp xuống Long Xuyên, nhìn trái nhìn phải toàn thấy xe đẩy bán trái gì tím tím đỏ đỏ ngộ ghê, hehe quê quá nên không biết mận Hà Nội ^^!! vào Webtretho.com mới biết hóa ra là mận, nhìn lạ lạ thích thích!!
Nguyên liệu các bạn cần là:
- Mận hà nội (bao nhiêu tùy thích)
- Đường (độ ngọt tùy bạn điều chỉnh)
Cách làm:
- Mận mua về sơ chế, rửa sạch (có thể ngâm mận trong thau nước muối trong 15 phút cho sạch)
- Kế đến là gọt vỏ rồi cắt đôi, cắt tư gì đó. Nếu được thì tách hạt ra để ăn thấy ngon hơn. Mình thì lười tách nên gọt để vậy
- Gọt vỏ rồi cắt lại cho nhỏ nào...
- Sau đó xếp mận vào hũ. Cứ xếp 1 lớp thì rắc một muỗng đường. Không cần cho thêm nước vào vì mận ngâm lâu sẽ tự ra nước. Làm cho đến khi đầy hũ thì đóng nắp, để lên kệ.
Đây là cách làm dễ nhất của mình. Ngâm khoảng 3 - 5 ngày là có thể lấy ăn.
Mận ăn tráng miệng, ăn vui khi xem phim, có thể chấm với sữa đặc nữa nếu thích. Nước mận có thể đập thêm đá vào để uống giải khát.
- Mận hà nội (bao nhiêu tùy thích)
- Đường (độ ngọt tùy bạn điều chỉnh)
Cách làm:
- Mận mua về sơ chế, rửa sạch (có thể ngâm mận trong thau nước muối trong 15 phút cho sạch)
- Kế đến là gọt vỏ rồi cắt đôi, cắt tư gì đó. Nếu được thì tách hạt ra để ăn thấy ngon hơn. Mình thì lười tách nên gọt để vậy
- Gọt vỏ rồi cắt lại cho nhỏ nào...
- Sau đó xếp mận vào hũ. Cứ xếp 1 lớp thì rắc một muỗng đường. Không cần cho thêm nước vào vì mận ngâm lâu sẽ tự ra nước. Làm cho đến khi đầy hũ thì đóng nắp, để lên kệ.
Đây là cách làm dễ nhất của mình. Ngâm khoảng 3 - 5 ngày là có thể lấy ăn.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét