Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cay cay ngày rét

 Với đậu sốt Tứ Xuyên sẽ đem đến cho gia đình bạn một món mặn ngon cơm trong những ngày trời rét. 



Nguyên liệu 

Đậu phụ non 1 hộp 

Thịt heo bằm 100 gr

Tỏi băm 2 muỗng cà phê 

Hành lá 3 nhánh 

Gừng băm 1 muỗng cà phê 

Ớt bột 10 gr 

Sa tế 1 muỗng canh 

Dầu hào 1 muỗng canh 

Dầu mè 1/2 muỗng canh 

Nước tương 1 muỗng canh   

Cách làm

Đậu phụ mua về, bạn xắt thành những miếng nhỏ hình vuông đều nhau 



Hành lá rửa sạch xắt nhỏ.



Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, đổ 2 thìa dầu ăn vào rồi đổ tỏi băm, gừng băm vào phi thơm. 



Sau đó cho 10g ớt bột, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút. 

Đổ tỏi và gừng vào phi thơm, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào. 


Khi thịt gần chín thì cho đậu phụ vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt, chỉ nên lắc chảo để đậu được phủ nước sốt. 


 Sau đó bạn cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp. 


Cuối cùng, bạn rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi trút đậu ra đĩa và ăn nóng cùng cơm nha. 

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cực dễ, hương vị lại độc đáo, đa dạng, đầy màu sắc, trong khi giá thành rất vừa phải bởi toàn làm từ những nguyên liệu gần gũi và rẻ tiền. 

Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét