Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Rau muống xào ngao



Vơi nỗi nhớ nhà - với một chút ngao cho món rau muống xào tỏi, món ăn trở nên thơm ngon và khá lạ miệng. Có thể nói với món ăn này bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên Liệu

- 200g rau muống
- 300g ngao
- 60g tỏi
- 2 muỗng dầu ăn
- 1 ít bột bắp pha loãng
- 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon
Cách nấu

Ngao ngâm nước gạo trong 2 giờ cho sạch cát, lấy ra cho vào nồi hấp chín, gỡ lấy thịt ngao, ướp với nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, để thấm 10 phút.
Rau muống lặt bớt lá và cuống, rửa sạch, chần sơ, vớt ra cho vào nước lạnh, lấy ra ngay cho rau có màu xanh ngon.


Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống và ngao vào đảo đều, nêm Hạt nêm vừa ăn, xào nhanh tay cho rau chín, tắt bếp.

Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét