Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Chè Sen & Nha Đam



Thành phần:

-200g nha đam

-100g củ sen

-50g bobo, vo sạch, nấu cho nở mềm

-50g táo đỏ, rửa qua nước ấm cho sạch, để ráo

-50g nhãn nhục, chọn nhãn dày, rửa sơ qua nước ấm.

-20g phổ tai khô, ngâm nước cho nở, xả sạch, để ráo

-100g hạt sen, luộc trước cho mềm

-300g đường phèn

- Và 1 ống vani.

Thực hiện:


-Nha đam, gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu, ngâm qua nước muối cho hết nhớt, vớt ra để ráo. Củ sen, cắt hạt lựu.


-Nấu tan đường phèn với nước, lược lại cho sạch. Cho táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen, củ năng, phổ tai, bo bo... và nấu ít phút, sau cùng cho nha đam vào và tắt bếp. Thêm vani vào cho thơm.

-Để chè nguội, cho vào tủ lạnh. Khi dùng có thể thêm vào vài viên đá.

sưu tầm
























0 nhận xét:

Đăng nhận xét