Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012

Món bún ốc thơm ngon ngày se lạnh

Bạn đã biết tự làm bún ốc chưa, không khó đâu, cứ theo cách dưới đây là có ngay món ngon cho cả nhà rồi!

Nguyên liệu: (5 người)


2kg ốc bươu (ốc vặn)

1kg xương heo

0.5 kg cà chua

0.5kg xà lách

0.5kg rau thơm

200g hành hoa

10g tía tô

10g ngò gai

30ml giấm

10g muối

5g đường


Cách làm:



Ốc rửa sạch, luộc chín, khêu lấy thịt.

Hầm xương heo trong 90 phút cho đến khi xương chín kĩ.

Cà chua cắt miếng nhỏ.

Hành hoa, ngò gai, tía tô cắt nhỏ.

150g hành lá cắt khúc 2cm, đập dập, phi vàng.

Nấu nước dùng: nước hầm xương + nước ốc + giấm + đường + muối


Rau sống ăn kèm 

Cà chua xào sơ cho vào nước dùng, cho hành lá phi vàng vào. Múc bún vào tô, cho ốc, hành, ngò gai, tía tô lên, chan nước dùng vào.

Món này múc ra bát khi còn nóng hổi, ăn với rau sống ngon rất ngon. Nguyên liệu có thể để từ tối trong tủ lạnh, sáng hôm sau bạn chế biến nhanh tay là được bữa sáng cực ngon cho gia đình rồi đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét