Đậu ngự chiên có lớp vỏ bột giòn tan, bên trong đậu chín bùi, bở, thơm ngon.
Nguyên liệu:
300g đậu ngự tươi
1 lòng trắng trứng gà
Bột chiên giòn
Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Đậu ngự ngâm trong nước sôi khoảng 2 phút.
Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của hạt đậu rồi đổ ra rổ, để ráo nước.
Cho đậu ra tô
Đậu ngự ngâm trong nước sôi khoảng 2 phút.
Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của hạt đậu rồi đổ ra rổ, để ráo nước.
Cho đậu ra tô
Thêm lòng trắng trứng vào, trộn đều.
Cho bột chiên giòn vào âu đậu đã trộn. Bạn cũng có thể múc ít một đậu ra đĩa đã để sẵn bột chiên giòn.
Đậu đã lăn qua bột cho ra rổ thưa mắt xóc đều cho rơi hết bột thừa và các hạt đậu rời nhau.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên vàng.
Vớt đậu ra rá, để ráo dầu.
Dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét