Thứ Năm, 13 tháng 9, 2012

Cá hồi Carpaccio


Nguyên liệu:


300g phi lê cá hồi
40g cải thảo thái nhỏ
40g củ dền thái sợi
40g ớt chuông vàng thái sợi, một ít rau mầm
40g hành tím thái mỏng, băm nhỏ
40ml dầu ô liu (loại extra virgin)
½ muỗng xúp rau mùi tây thái nhuyễn
1/2 muỗng cà phê hẹ thái nhuyễn
hai muỗng cà phê nước cốt chanh
ba muỗng cà phê vỏ chanh bào
muối tiêu vừa đủ.




Thực hiện:

Cắt cá hồi theo chiều dài thành năm phần bằng nhau, bọc từng phần cá hồi lại bằng màng bọc thức ăn, có thoa ít dầu ô liu. Dùng một dụng cụ đập giập bằng gỗ, đập cho cá mỏng ra, cho ra đĩa, cho thêm dầu ô liu để tránh cá dính vào nhau.

Trong khi đó, chuẩn bị một cái tô nhỏ, trộn đều cải thảo, củ dền, ớt chuông vàng, hành tím đã thái sợi và rau mầm với dầu ô liu. Lấy một cái tô khác, trộn rau mùi tây, hẹ, vỏ chanh, nước cốt chanh cùng với dầu ô liu, trộn đều với muối tiêu thành hỗn hợp chua chua.

Xếp phần rau đã trộn bên dưới, chừa một ít rắc lên mặt, đặt cá hồi lên trên, thêm ít dầu ô liu, rưới hỗn hợp chua lên và dùng ngay.

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét