Thứ Năm, 13 tháng 9, 2012

Vi Cá Hồi Nướng Bạc Hà


Cá hồi chỉ nên nướng chín vừa để ko bị quá khô, mất ngon !

Nguyên liệu :

- 400g vi cá hồi

- 30g lá bạc hà khô

- 30g lá bạc hà tươi

- 3 củ hành tây

- 3 nhánh hành lá

- 1 khúc boa-rô

- 1 thìa sút dầu ôliu

- 1 thìa cafe hạt nêm

- 1 súp bơ

- muối

- giấm.


Thực hiện 

- Hành khô bóc lớp vỏ khô bên ngoài, đem thái hạt lựu một củ. 2 củ còn lại thái đôi, tỉa hoa sau đó đem xóc với muối rồi ngâm dấm.

- Vi cá hồi lát mỏng, ướp với hạt nêm, boa-rô thái mỏng, dầu o-liu khoảng 15 phút cho thấm đều. Lá bạc hà rửa sạch để ráo.

- Trải lát vi cá hồi lên mặt phẳng, lần lượt cho lá bạc hà tươi và khô vào giữa, cho hành tây thái hạt lựu vào và cuộn lại.

- Xếp cuộn cá lên vỉ rồi nướng trên lò. Bơ đun chảy trong chảo, khi cá nướng gần chín, quết bơ lên cuộn cá

- Cá chín đặt vào củ hành tây đã tỉa hoa, dọn ra đĩa, trang trí với hành lá tước sợi, dùng nóng

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét